Apple TV

Chào các bạn, Android tv box đang bùng nổ thị trường, thu hút người dùng vì có quá nhiều tiện ích. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất, nhập hàng về cung cấp, phân phối cho người dùng. Hiện được chia thành 2 dạng nhà cung cấp sản phẩm Android tv box. Một là:Các nhà mạng lớn như: Viettel, FPT, VNPT, hai là các đơn vị kinh doanh khác như: Kiwi, Vinabox, Tân Nguyên An….

Chúng tôi xin phép được đánh giá dựa trên các tiêu chí về cấu hình, nội dung các ứng dụng chương trình, và giá cả.

1. Về cầu hình:

Thường về cấu hình thì các nhà mạng lớn ít được quan tâm hơn, họ thường đưa ra các dòng sản phẩm có cấu hình vừa phải, đủ để người dùng thưởng thức các dịch vụ giải trí như: Xem truyền hình, xem phim, nghe nhạc,….Cầu hình phổ biến là con chip vừa phải, có tốc độ từ 1.2 đến 1.5Gz, RAM 1G và ROOM 8G, còn các thông số còn lại là cơ bản. Trong khi đó các đơn vị khác thì lại tung ra nhiều sản phẩm có cấu hình từ thấp đến cao, phục vụ đầy đủ cho mọi nhu cầu của khách hàng như xem TV thông thường,  cho đến xem phim 4K, âm thanh Dolby, 7.1…..nên cũng dễ thấy được các sản phẩm có cấu hình chip bình thường cho tới khủng như 2.0Gz, chip đời mới nhất, chip đồ họa cao nhất. Hay RAM từ 1G tới 3G, bộ nhớ trong ROOM từ 8G đến 32G, tha hồ lựa chọn. Đánh giá chung về cấu hình thì các đơn vị nhỏ lẻ bên ngoài có ưu thế hơn, phong phú hơn.

Android tv box hỗ trợ Công nghệ Dolby Atmos

2. Về nội dung chương trình, ứng dụng cơ bản.

Đối với các đơn vị nhà mạng thì đây là lợi thế của họ về các chương trình truyền hình. Vì các kênh truyền hình họ cấp cung khi xem có độ ổn định hơn, chất lượng hơn vì có bản quyền, có thuê bao,… nhưng lại được rất ít kênh. cao nhât cũng chỉ 150 kênh thôi. FPT play box

Đối với các đơn vị khác như Kiwi, vinabox thì lại không được lợi thế về truyền hình nhưng họ lại có các ứng dụng xem truyền hình miễn phí hoặc có phí mà có thể xem được gần 300 kênh rất phong phú, nhưng hạn chế là xem bằng ứng dụng chưa được đầu tư nhiều về hạ tâng và lấy nguồn free nên chất lượng và ổn định có thua so với các nhà mạng.

Một mặt khác là các ứng dụng giải trí khác như nghe nhạc, xem phim, hát karaoke thì các nhà mạng thường ít chú trọng hơn, trong khi đó các đơn vị nhỏ lẻ khác lại ưu tiên và cung cấp tốt cho khách hàng như: KODI – kho giải trí bất tận, HDviet, HDplay dùng để xem phim thoải mái, hay như hát Karaoke với youtube, Yokara,…

Về nội dung thi 2 bên ngang ngửa nhau, ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu ngang nhau.

3. Về giá cả

Về giá cả thì các nhà mạng thường rất cao, cùng cấu hình như giá một chiếc Androdi tv box của nhà mạng cao gấp đôi giá của 1 đơn vị cung nhỏ lẻ khác. Đều này làm cho cuộc canh tranh càng quyết liệt hơn khi khách hàng nào thích thương hiệu lơn thì chọn các nhà mạng, trong khi người khác thì lại chọn các là cùng giá tiền đó nhưng tôi có thể mua được 1 sản phẩm đó nhưng có cấu hình gấp đôi. Đánh giá chung về giá thì các nhà mạng không cạnh tranh lại được với các đơn vị tư nhân khác.

android-tv-box-bien-tv-thuong-thanh-tv-thong-minh
Android TV box biến TV thường thành TV thông minh

4.Về uy tín, thương hiệu

Mặt này rất khó đánh giá, vì hiện nay hầu hết các đơn vị đều muốn xây dựng thương hiệu của mình lớn mạng nên giữ cung cấp dịch vụ rất tốt như: Lắp đặt miễn phí, bảo hành 12 tháng, thậm chí 24 tháng, cài đặt sẵn các ứng dụng, miễn phí tài khoản VIP để xem các nội dung có bản quyên,…

Đánh giá chung, việc mua sản phẩm của nhà mạng hay các đơn vị tư nhân khác tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người. Người thích độ uy tín cao thì chọn nhà mạng, người chọn độ phong phú thì chọn các đơn vị tư nhân. Đối với chúng tôi thì sản phẩm nào cũng ok hết vì chúng tôi cũng cấp hết các sản phẩm của các nhà mạng lẫn cac đơn vị tư nhân. Hơn hết chung tôi chỉ cung cấp các sản phẩm có chất lượng, độ ổn định cao, và thực hiện đủ mọi chính sách chăm sóc và bảo hành cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, mua được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

thongtinlienhe

Quý khách và các bạn đừng quên Like fanpageĐăng ký theo dõi kênh Youtube của chúng tôi để được cập nhật nhiều tin tức hơn nhé.

Quang Huy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here